Cuộc thi Thanh Khí Sơn ca

Âm nhạc giúp chúng ta phát triển trí não và tâm hồn, vì vậy từ nền văn minh Hy Lạp tới nay, người ta đã coi âm nhạc như một môn rèn luyện quan trọng giúp hình thành nhân cách. Với mong muốn phát hiện, nâng đỡ những nhân tài ngay trên ghế nhà trường để đóng góp cho vườn hoa âm nhạc Việt Nam thêm phong phú, Minh Việt Kids khởi xướng tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng thanh nhạc và khí nhạc thường niên mang tên Thanh Khí Sơn ca.

Thanh Khí Sơn ca 2021 là chương trình dành cho các bạn nhỏ muốn thử sức tài năng ca hát, trình diễn nhạc cụ. Các bạn có giọng hát tốt, có tiềm năng phát triển cũng như niềm đam mê dành cho âm nhạc trong độ tuổi từ 6 tới 15 tuổi sống tại Việt Nam hay các nước khác đều có thể ứng thí với 02 nội dung: Thanh nhạc hoặc trình diễn nhạc cụ.
Những thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm những kỹ thuật thanh nhạc, phong cách trình diễn và kỹ năng giao lưu sân khấu. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách và rèn luyện để đạt được vị trí cao nhất. Khi cuộc thi bế mạc, các thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ khả năng và bản lĩnh để theo đuổi sự nghiệp ca hát hoặc trình diễn nhạc cụ của mình.

  • Cuộc thi dự kiến từ phát động tới chung kết là 06 tháng (từ tháng 6 đến tháng 12/2021).
  • Ban Giám khảo gồm các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng, nhà sản xuất âm nhạc uy tín của Việt Nam và quốc tế.
  • Nhóm huấn luyện viên giàu kinh nghiệm sẽ chuẩn bị cho những giọng hát tốt nhất thi chung kết.
  • Các thí sinh đạt giải sẽ được tham gia Album Tài năng thanh nhạc và Album Tài năng trình diễn nhạc cụ.
  • Thời gian chính xác, thể lệ và hướng dẫn chi tiết, cơ cấu giải thưởng,… sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.
  • Các thí sinh bước vào vòng chung kết sẽ nhận được sự đầu tư và dẫn dắt bao gồm các hạng mục: Luyện thanh, trang phục, trang điểm, hình ảnh, âm nhạc, video clip…
  • Các tài năng trẻ sẽ có cơ hội khẳng định năng lực ca hát của mình, được đông đảo khán giả biết đến, tên tuổi của các em có thể được cập nhật trên các báo, tạp chí, diễn đàn và nhiều phương tiện truyền thông khác.
  • Đặc biệt, các em được có cơ hội tham gia các lớp học chuyên sâu do Minh Việt Kids đứng ra mời giáo viên là những chuyên gia trong và ngoài nước để giảng dạy và dẫn dắt các em. Và Minh Việt Kids sẽ tìm kiếm, hỗ trợ, đồng hành cùng đưa những em nhỏ thật sự có năng lực tìm kiếm cơ hội được ra học tập và phát triển ở nước ngoài.

Cuộc thi Thanh Khí có 02 giai đoạn:

  1. Vòng sơ tuyển trực tuyến: Tất cả các ứng viên từ 6-15 tuổi đam mê ca hát, biểu diễn nhạc cụ có thể đăng kí trở thành thí sinh của chương trình Thanh Khí 2021 bằng cách truy cập website: www.AAA.Minhviet.org, điền đầy đủ các thông tin cá nhân và đăng tải bản thu âm ca khúc dự thi để Ban giám khảo của vòng Sơ tuyển thẩm định. Kết quả sẽ có 20 thí sinh được lọt vào chung khảo.
  2. Vòng chung khảo thi online trực tiếp, có phát live: 20 thí sinh sẽ có phần thi trực tiếp online và được một Ban Giám khảo gồm các chuyên gia tên tuổi, uy tín của nước ngoài và trong nước chấm trực tiếp. Toàn bộ cuộc chấm chung kết được phát live. Bên cạnh kết quả chấm giải của BGK thì sẽ song song có Giải Bình chọn của khán giả.

Bế mạc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp thành Album tặng các thí sinh tham gia chung kết.

Tất cả các thí sinh tham gia trong nước hay ở nước ngoài đều nhận được chứng nhận và kỷ niệm chương tham gia Thanh Khí.

Chúc các thí sinh thành công và những tài năng thực sự sẽ toả sáng trong cuộc thi của chúng ta.