Chương trình Thanh khí Sơn ca

 
 
 
Kính thưa các bạn bè của Minh Việt,
 
Minh Việt công bố mở đăng ký cho khóa học nhạc lý MIỄN PHÍ cho bạn bé do chính bác Tâm dạy cùng sự hỗ trợ của cô Le Ngoc Anh. Với mong muốn tạo ra các thanh niên Việt Nam tương lai giỏi giang hoàn hảo về mọi mặt, Minh Việt từ lâu đã muốn mở chương trình giáo dục âm nhạc song song với chương trình giáo dục về nghệ thuật, về lập trình, các ngoại ngữ khác tiếng Anh, giới tính, vv đã cung cấp lâu nay.
 
Chương trình mới này là chương trình đầu tiên trong series Âm nhạc của Minh Việt (Thanh khí Sơn ca) và có chủ đề là cây đàn Ukulele. Thông qua việc dạy các con đệm đàn Ukulele, bác Tâm sẽ dạy các con về nhạc lý cơ bản. Xin xem thông tin thêm ở cuối thư.
 
Thời gian và thời lượng là 9h sáng Chủ nhật hàng tuần trong khoảng 1 tiếng. Hai lớp coding A và B hiện tại cô Phương Rei Chu đã đồng ý chuyển sang giờ chiều Chủ nhật. Khóa học bắt đầu từ Chủ nhật đầu tiên của tháng Tư và kéo dài tới cuối năm học của MVA là giữa tháng 6.
 
Các gia đình Minh Việt không cần đăng ký thêm. Các gia đình không phải là phụ huynh Minh Việt xin đăng ký theo form dưới đây để nhận link tới các buổi học mỗi tuần. Số lượng chỗ chỉ có 1000 học live.
 
 
  • Giới thiệu về lớp học chơi Ukulele đệm hát

Hiện nay, xu hướng của các bạn trẻ đi phượt cùng bạn hoặc gia đình rất thích mang theo Ukulele. Cây đàn siêu nhỏ này có âm thanh trong sáng và có thể đệm hàng trăm, hàng ngàn bài hát với cách chơi dễ đến bất ngờ.
 
Trong khóa học ngắn hạn này, các bạn được làm quen rồi làm chủ cây đàn nổi tiếng Ukulele của quần đảo Hawaii tươi đẹp.
 
Chỉ trong vài buổi học, các bạn trẻ có thể đệm Ukulele cho mình và bạn bè hát những bài đơn giản.
 
Trong khóa học ngắn hạn này, các bạn trẻ sẽ hiểu nguyên tắc để tự tìm ra hợp âm để đệm cho rất nhiều bài hát mà không phải dành cả thanh xuân để học một cách máy móc. Lúc này có thể chơi không cần thầy.
 
Trong khóa học ngắn hạn này, các bạn chưa có khái niệm về ký âm sẽ được tìm hiểu về nốt nhạc với cao độ và trường độ. Từ đó, các bạn có thể tự chép được những giai điệu mình ưa thích.
 
Trong khóa học ngắn hạn này, các bạn sẽ hiểu về nguyên lý của hợp âm để ứng dụng một cách sáng tạo theo sở thích, không phụ thuộc vào những trang hợp âm soạn sẵn, máy móc.
 
Ukulele cùng họ với guitar nên các bạn nào gặp khó khăn trong việc đệm hát guitar cũng được giải đáp để đệm guitar hay hơn.
 
Ước mơ trở thành người chơi nhạc đến rất gần rồi. Đàn Ukulele giúp các bạn tự khám phá những năng lực đặc biệt còn đang “ngủ kỹ” nhé.
 
  • Giới thiệu nội dung giảng dạy Ukulele
Nội dung giảng dạy chơi Ukulele kết hợp lý thuyết và thực hành.
 
Cấu trúc một buổi học sẽ bao gồm:
  • Học viên thực hành ngay trong buổi đầu tiên trên đàn.
  • Học viên xem video minh họa dễ hiểu.
  • Phần ứng dụng tại chỗ, giáo viên sẽ chơi và hát tại chỗ.
  • Hình thức sẽ có một học viên làm mẫu để hỏi đáp thầy giáo.
Chương trình sẽ có các nội dung chính như sau (Mỗi gạch đầu dòng là 1 buổi):
 
1 – Làm quen với khái niệm âm nhạc và nốt nhạc
2- Cao độ. Các phím từ đồ tới đố
3- Ứng dụng trường độ: Nốt tròn, nốt trắng, nốt đen
4- Ứng dụng trường độ: nốt đen ứng dụng
5- Ứng dụng trường độ: nốt móc đơn
6- Ứng dụng trường độ: nốt móc đôi
7- Luyện tập tiết tấu
8- Đảo phách
9- Quãng trong âm nhạc, quãng toàn cung và bán cung
10- Ứng dụng Hợp âm trưởng (Đô trưởng)
11- Ứng dụng Hợp âm trưởng khác
12- Ứng dụng Hợp âm thứ (La thứ)
13- Ứng dụng Hợp âm thứ khác
14- Ứng dụng các hợp âm công năng 1 – 4 – 5
15- Ứng dụng các hợp âm công năng 1 – 4 – 5
16- Hợp âm màu sắc.