Tuyển sinh năm học 2022 – 2023

Kính thưa các gia đình Minh Việt yêu quý, 

Hôm nay, Minh Việt Kids (MVK) xin thông báo: Minh Việt mở đăng ký cho năm học 2022 – 2023, đây là năm học thứ tư của MVA, và năm học thứ 2 MVK vận hành.

Bên dưới là bảng học phí của năm học 2022 – 2023. Ngoại trừ việc năm nay chúng ta có thêm lớp 12, bảng học phí này không thay đổi so với năm học trước.

 

 

Cơ cấu học phí của MVA xuất phát từ cam kết của người thành lập khi mở trường. Khi đó, thấy những chương trình giáo dục mang danh “quốc tế” ở Việt Nam lấy học phí một năm khoảng 25.000 đô la Mỹ, đội ngũ Minh Việt nhận thấy có thể mang lại chất lượng giáo dục tốt hơn với chi phí 10.000 đô cho 7 năm học từ lớp 6 tới lớp 12. Cam kết đó được thể hiện ở dòng A1 trong bảng học phí đi kèm.

Từ đó tới nay, Minh Việt cam kết giảm học phí liên tục. Học phí hiện hành cho các gia đình lớp K tới lớp 12 đã học với MVA 2 học kỳ trở lên là dòng A5, dòng nền màu vàng trong bảng. Tổng học phí của cả chương trình 13 năm từ lớp K tới lớp 12 hiện nay của MVA là $10,160. Nếu các gia đình đóng học phí cả năm sẽ được giảm thêm 5% nữa và tổng học phí sẽ còn khoảng $9,650. 

Chương trình PreK mà MVA kết hợp thực hiện với MVK có học phí chừng $400/năm. Như vậy tổng học phí mà một học sinh học 14 năm với MVA là khoảng 10 ngàn đô, so với cam kết ban đầu chỉ học 7 năm là học phí đã giảm đáng kể. Việc này thể hiện tình cảm và mong muốn chân thành của team Minh Việt muốn mang những lợi ích của chương trình đến cho các gia đình không khá giả. Mức học phí này chỉ bằng từ 2% đến 5% các chương trình quốc tế hiện hành ở Việt Nam và hiệu quả không kém với nhiều mặt thực sự tiến bộ hơn.

Các học sinh MV đã chứng tỏ là mô hình học tập này có giá trị không chỉ tiết kiệm tiền bạc, thời gian đi lại, tăng cường sức khỏe, giảm bớt căng thẳng…vv cho gia đình và học sinh mà còn củng cố cả trình độ giáo dục. Năm nay chúng ta đã có một số bạn được học bổng đại học Mỹ gần như toàn phần, các bạn đạt giải cao các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh các tỉnh thành phố lớn, rất nhiều bạn thi IELTS lần đầu không hề chuẩn bị một chút nào đạt kết quả cao. 

Lý do của các thành quả này là vì học sinh MV bỏ qua cách học tiếng Anh truyền thống. Mục đích của việc học tiếng Anh kiểu truyền thống như từng được dạy và học ở Việt Nam là để học sinh Việt Nam sau này đi học nước ngoài có thể nghe hiểu, đọc hiểu tài liệu học tập. Sinh viên Việt Nam ra nước ngoài học tập luôn có khó khăn trong hai lĩnh vực này. Học sinh MV học tập trực tiếp chương trình và kiến thức phổ thông Hoa Kỳ, bỏ qua hẳn giai đoạn thu thập tiếng Anh – có nghĩa là học sinh Việt Nam học tiếng Anh theo cách truyền thống đang cố gắng để trở thành học sinh MV. Học sinh MV, trong các lớp học SAT và Writing, cũng như các lớp học hàng ngày, có trình độ tiếng Anh không thua kém nhiều học sinh Mỹ cùng lứa tuổi. Một khi độ cảm thụ ngôn ngữ đạt tới mức tối ưu thì các học sinh MV khi theo học ở các đại học Mỹ sẽ hoàn toàn không gặp khó khăn gì, như thế là tiết kiệm được tối thiểu 2 năm mà các bạn khác cần để bắt kịp. 

 

 

Xin thông báo với các phụ huynh về một số vấn đề cụ thể về năm học mới. 

  1. Cổng thông tin hỗ trợ tuyển sinh và nhập học 2022 – 2023

https://bit.ly/hotro23

Đây là nơi có link đến các cổng SIS mà qua đó các gia đình có thể chọn lớp học phù hợp và thanh toán cho con.

Thông tin thêm về chính sách học phí năm học 2022 – 2023

https://web.minhvietacademy.org/chinh-sach-hoc-phi

  1. Các gia đình đóng học phí một lần cả năm nhận khoản giảm 5% cho tất cả hóa đơn. Thời gian áp dụng khoản giảm này sẽ kéo dài tới ít nhất đầu năm học nhưng không vĩnh viễn. Các gia đình đóng học phí 6 tháng hay 3 tháng không nhận được khoản giảm trừ này.
  1. Năm nay chúng ta có 14 cấp học trong đó cấp PreK sẽ có 2 lớp do MVK quản lý. Lớp K tới 12 là do MVA chăm sóc. Chương trình học của lớp 12 năm nay sẽ có hai môn Human Biology (Sinh học Người) và American Government (Hình thái Chính phủ Mỹ) cùng môn Toán PreCalculus (Tiền Giải tích) và Văn chương. 
  1. MVA tiếp tục thanh toán phí thi SAT lần đầu cho các học sinh đã học đủ 2 năm học với trường. Các bạn thi được điểm tối thiểu 1500 được nhận phần thưởng 1000 đô. 
  1. MVA duy trì chương trình hướng dẫn thi đại học Mỹ SAT cho các bạn từ lớp 7 trở lên. Năm nay sẽ có 3 lớp SAT: 1-2-3. Lớp 1 là lớp mới cho các bạn lớp 7 mới lên và các bạn lớp lớn chưa học, lớp 2 là lớp 1 mới lên, lớp 3 là lớp 2 đi lên. Hai lớp đầu học với chú Gấu còn lớp 3 sẽ học với giáo viên SAT Mỹ chuyên trách. MVA cũng có các lớp Viết học thuật và Hướng dẫn Đại học và Nghề nghiệp hoạt động quanh năm. MVA có hai cô giáo Mỹ tốt nghiệp Harvard và Berkeley làm cố vấn nộp đơn đại học cho các bạn lớp 12. Các gia đình không phải đóng thêm bất kỳ đồng nào cho các lớp này.
  1. Mùa tuyển sinh năm nay, MV sẽ không còn các đường dây nóng tức các số điện thoại hỗ trợ. Cửa hỗ trợ này lâu nay gây ra nhiều khó khăn cho các bạn Support và phụ huynh. Hiện nay sẽ chỉ còn cổng hỗ trợ qua Zoom sẽ mở từ 14h tới 20h hàng ngày (xin xem thêm thông tin trong link hỗ trợ ở trên) và các hoạt động nhóm của các phụ huynh hỗ trợ nhau.
  1. Các khoản phụ phí học tập là bắt buộc để chi trả cho chương trình tiếng Anh bổ trợ cực kỳ chất lượng có giá trị $240/năm mà đã được cung cấp miễn phí trong một thời gian dài, các ngoại ngữ 2, rất nhiều các chương trình bổ trợ như nhạc, họa, lập trình, các kỹ năng khác,…vv cho cả học sinh và gia đình. Những gia đình nào cảm thấy không thể đóng khoản phụ phí này thì có thể không tiếp tục theo học.
  1. MV mạnh mẽ thúc giục các con học thêm ít nhất một ngoại ngữ nữa mà trường cung cấp trong danh sách Trung, Nhật, Đức, Pháp, Tây Ban Nha. Đây là món quà quý giá nhất mà MV mang đến cho các học sinh. Lợi ích của các ngoại ngữ này to lớn không thể nào giải thích được. Trường khuyến khích các phụ huynh tham gia các khóa học tiếng Anh và các chương trình bổ trợ mà trường cung cấp.
  1. MV thông qua MVL cung cấp chương trình học tiếng Anh qua hành trình ẩm thực vào lúc 7h sáng Chủ nhật hàng tuần cùng chú Gấu. Chúng ta sẽ bắt đầu với ẩm thực Italia vào đầu năm học mới. Hiện nay chương trình thử nghiệm đang học về món thịt bò bít tết nhận được phản hồi cực kỳ tích cực. Chương trình học này được bao gồm trong học phí và phụ phí đằng nào cũng đóng nên rất mong các gia đình gắng dành thời gian theo học. 

 

Cổng thanh toán đã mở. Trường mong các phụ huynh gắng đóng học phí sớm để trường có được con số học sinh theo học càng chính xác càng tốt. Triết lý của chúng ta là không gọi mời, nài nỉ, không quảng cáo tiếp thị, không tự khen, không hứa những lời đại ngôn, không khuyến khích trẻ con nói dối, đánh bóng hồ sơ. Với tấm lòng chân thật đó, MV muốn thành công chỉ có thể nương tựa vào tình cảm chân thành mà phụ huynh cảm nhận được sau 3 năm gắn bó với nhau. Thay mặt dự án Minh Việt, xin gửi tới các phụ huynh những lời yêu quý, tình cảm. Chúng ta là đồng đội đồng chí với nhau trong sự nghiệp dạy dỗ các con thành người trưởng thành hạnh phúc, thành công nhưng khiêm nhường và giàu lòng trắc ẩn, tình yêu thương cha mẹ và đất nước. 

Thay mặt Team Minh Việt,

Chú Gấu