Cuộc thi “Đại Bàng Tỏa Sáng”

 
 
 
Năm 2022 là năm đánh dấu Minh Việt tròn 3 tuổi, cũng là năm bản lề để Minh Việt chuyển mình, giúp cho càng nhiều con hơn nữa được có cơ hội đặt chân tới thế giới. Với tiêu chí muốn cung cấp hành trang đủ cho các con trở thành công dân toàn cầu, Minh Việt muốn các bé sẽ không chỉ tập chung vào phần kiến thức mà những tài lẻ, hiểu biết về nghệ thuật cũng là những thứ quan trọng và đáng được trân trọng. Ngoài những giờ học các môn tự nhiên, khoa học, văn học, ngôn ngữ, Minh Việt đã có hơn ba năm xây dựng những lớp học cộng đồng dành cho không chỉ học sinh mà còn phụ huynh.
 
“ĐẠI BÀNG TỎA SÁNG” là một cuộc thi tài năng do Minh Việt Kids tổ chức với mong muốn tạo nên một sân chơi cho các em bé và gia đình sau những giờ học căng thẳng. Tập trung vào hai khía cạnh là Mỹ thuật và Âm nhạc (ứng với hai lớp học năng khiếu đang được phụ huynh và học sinh quan tâm trong nhà trường là lớp Basic Art và lớp Thanh Khí Sơn Ca). Chủ đề cuộc thi là chủ đề mở, các em có thể tự do sáng tạo miễn là thể hiện được sự tự tin khi được là chính mình, phát triển bản thân theo cách riêng.
 
LỊCH TRÌNH:
– Từ 10/5/2022 đến 19/6/2022:
Phát động cuộc thi “ĐẠI BÀNG TỎA SÁNG” và nhận bài dự thi.
– Từ 20/6/2022 đến 26/6/2022:
Hội đồng chấm thi đánh giá bài thi. Chọn ra những thí sinh vào chung khảo.
– Từ 27/6/2022 đến 30/6/2022:
Các buổi training online, chú Hưng, bác Tâm, bác Trường giúp các em luyện tập thêm tự tin chuẩn bị cho buổi biểu diễn offline.
– Ngày 2/7/2022:
Sự kiện gặp mặt phụ huynh và học sinh Minh Việt được tổ chức nhằm chúc mừng sinh nhật Minh Việt tròn 3 tuổi. Tại đây các bài dự thi tiêu biểu trong lĩnh vực âm nhạc sẽ được thể hiện tài năng trực trên sân khấu Minh Việt. Ngoài ra, Minh Việt tạo ra không gian triển lãm tranh các tác phẩm mỹ thuật dự thi của các em bé.
 
THỂ LỆ:
– Học sinh: Dành cho tất cả các bạn bé độ tuổi từ 3,5 – 17 tuổi là học sinh Minh Việt. Các em bé có thể tham gia đóng góp các tác phẩm dự thi cá nhân.
– Các gia đình Minh Việt: Ngoài ra, Minh Việt cũng khuyến khích các bài dự thi đến từ đội nhóm, gia đình. Như bố mẹ, con cái cùng nhau tham gia, hoặc nhóm bạn thân,…
 
HÌNH THỨC THỂ HIỆN:
Nghệ thuật biểu diễn, bao gồm: Ca hát, nhảy, múa, ukulele, ảo thuật…(Các em có thể thể hiện toàn bộ các khả năng liên quan đến âm nhạc, kể cả sáng tác theo hình thức bài thi cá nhân học sinh, hoặc gia đình tham gia.
Mỹ thuật, bao gồm: Vẽ tranh, cắt dán, nặn đất nặn,…(Các em có thể thể hiện toàn bộ các khả năng liên quan đến mỹ thuật, bằng tất cả các chất liệu khác nhau như: màu nước, màu arcrylic, sơn dầu, màu sáp, chì màu).
 
PHƯƠNG THỨC GỬI BÀI DỰ THI:
Đối với bài thi biểu diễn âm nhạc: Bố mẹ quay lại phần thể hiện tài năng của con dưới dạng video NẰM NGANG (có thể quay bằng điện thoại hoặc máy quay).
Đối với các bài dự thi về mỹ thuật, khuyến khích các em quay timelapse lại quá trình mình vẽ tranh, nặn đất nặn, cắt giấy. Sau khi hoàn thiện, phụ huynh giúp con chụp lại tác phẩm hoặc scan tranh có màu (cố gắng chụp tác phẩm phẳng phiu, căn đều các góc.)
Các bài dự thi xin được gửi về hòm thư “[email protected]”.
Phần tiêu đề của thư xin ghi rõ theo trình tự sau: Bài dự thi “Đại Bàng Tỏa Sáng” – họ tên thí sinh – mã học sinh đang học tại Minh Việt – tên tác phẩm dự thi – Hình thức thể hiện (Mỹ thuật/ Nghệ thuật biểu diễn) – Cách thức thi (Cá nhân/Tập thể)
Ví dụ: Bài dự thi “Đại Bàng Tỏa Sáng” – Lê Ngọc A – aaaaaaaa – Mùa hạ của tôi – Mỹ thuật – Cá nhân.
Phần nội dung: Các thí sinh tham gia dự thi ghi rõ họ tên phụ huynh, thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại và địa chỉ nhà. Kèm theo file thể hiện tài năng của bé, với các bạn tham gia thi Mỹ thuật thì cần gửi hai file là file quay lại quá trình thực hiện tác phẩm và file ảnh chụp tác phẩm.
Số lượng: Không giới hạn, mỗi em nhỏ có thể gửi nhiều bài dự thi khác nhau.
Lưu ý: Những tác phẩm dự thi được gửi sai tiêu đề và nội dung sẽ không hợp lệ.
Từ ngày 22/6/2022 – 30/6/2022: Sau khi có kết quả sơ khảo, những tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu nếu như được thể hiện dưới dạng tranh vẽ giấy, toan,… xin phụ huynh vui lòng gửi bản cứng (tức tranh vẽ gốc, toan,…) về địa chỉ: số 1, ngách 35/26 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Số điện thoại người nhận: 0975358181
Tên người nhận: Chí Công.
 
GIẢI THƯỞNG:
Hai mảng thể hiện là mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn, mỗi mảng đều có 3 giải:
🥇 01 Đại Bàng Vàng.
🥈 01 Đại Bàng Bạc.
🥉 01 Đại Bàng Đồng.
 
CÁCH CHẤM ĐIỂM:
Công thức chấm điểm sẽ là: Điểm khán giả bình chọn + Điểm ban giám khảo x 2 = Điểm tác phẩm dự thi.
Toàn bộ các tác phẩm dự thi sẽ được công khai trên fanpage Minh Việt Kids:
Mọi người bình chọn cho tác phẩm của thí sinh. Mỗi like, comment, share tính bằng 1 điểm. Thời gian bình chọn từ 10/5/2022 đến 00:00 phút 21/5/2022. Dựa trên số điểm thực tế của các tác phẩm dự thi, chúng tôi sẽ chia ra làm 3 thang điểm (1 – 2 – 3). Số điểm của của ban giảm khảo cũng được tính bằng ba thang điểm (1 – 2 – 3). Số điểm cao nhất thi sinh có thể được nhận là 9 điểm.
Hy vọng cuộc thi nhỏ này sẽ là nguồn năng lượng mới giúp các em nhỏ tăng tinh thần lạc quan, sự tự tin được là chính mình và giúp các vị phụ huynh thêm thấu hiểu đam mê của các con.